6 Lỗi cơ bản khi treo rèm mà gia đình nào cũng dễ mắc phải.

Vật liệu trang trí nội thất PHARAON - 17/08/2017 - 0 bình luận

6 Lỗi cơ bản khi treo rèm mà gia đình nào cũng dễ mắc phải.

Treo rèm cửa tưởng chừng như là một việc hết sức đơn giản, nhưng vì quá giản đơn nên nhiều người không chú ý đến có thể mắc những lỗi không tưởng.

1. Không đo đạc cẩn thận

Việc đầu tiên bạn nên là là đo cửa sổ và tính toán kỹ lưỡng việc bạn muốn treo rèm cửa như thế nào. Thông thường, độ rộng của vải rèm sẽ có độ rộng gấp 2 đến 2.5 lần chiều rộng cửa sổ. Ví dụ, của sổ bạn rộng 4m, hãy mua một chiếc rèm có chiều rộng từ 8 đến 10m.

 

2. Treo rèm quá thấp

Nếu căn phòng của bạn không được cao, vậy mẹo treo rèm sát trần nhà sẽ khiến cho căn phòng trở nên cao hơn. Nó rất có ý nghĩa quan trọng với những phòng có diện tích nhỏ.

 

3. Mua rèm quá ngắn

Bạn nên treo rèm sát đất, tránh tình trạng lửng lơ giữa tường, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu bạn sử dụng màn may sẵn, hãy chắc chắn rằng chúng chạm đất, kể cả nếu đó là phải mua một chiếc rèm mới.

 

4. Không ủi rèm

Việc vệ sinh rèm vải bằng phương pháp giặt và tiến hành ủi sẽ làm rèm cửa bị nhăn trông sẽ rất xấu. Là ủi hay ủi hơi đều là cách hữu hiệu để giữ cho rèm không nhăn nhúm. Bạn nên học cách vệ sinh rèm cửa đúng cách.

5. Quên mất vật dụng phụ kiện

Rèm và cửa sổ là những thứ bạn cần phải quan tâm nhất nhưng bạn cũng chớ nên quên những vật dụng đi kèm khác. Hãy chú ý tới sức nặng của chiếc rèm, đôi khi bạn sẽ cần thêm vài thanh treo rèm để đỡ được sức nặng của tấm rèm cửa. Quan trọng hơn, hãy để ý họa tiết những thanh treo rèm có phù hợp với tấm rèm và nội thất trong hay không. Hãy lắng nghe tư vấn của nhân viên của Rèm Pharaon để được có bộ rèm cửa chắn chắn và bắt mắt nhất.

6. Sử dụng rèm cửa quá mỏng

Mọi người thường hay sử dụng rèm cửa vải mỏng hoặc màu sắc nhạt, đặc biệt là phòng ngủ của trẻ. Bạn hãy mạnh tay sử dụng màu xám đậm, xanh navy hay vải nhung để làm rèm cửa của trẻ. Bé càng nhỏ càng dễ bị tác động bởi ánh sáng mặt trời trong khi ngủ. Hãy để cho bé có giấc ngủ ngon, dù chỉ là thêm một vài phút vào buổi sáng.

( Nguồn internet)

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng