Các lưu ý cần biết về rèm lá dọc văn phòng

Vật liệu trang trí nội thất PHARAON - 17/08/2017 - 0 bình luận

Lựa chọn rèm lá dọc cho căn phòng

Rèm lá dọc sẽ không giữ được hình dáng ban đầu nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Những lời khuyên sau đây có thể hữu ích cho bạn. Khi chúng ta đã trang bị cho ngôi nhà của mình những mẫu rèm lá rọc đẹp và hiện đại, nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh tình trạng bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn. Vậy làm thế nào để vệ sinh rèm lá dọc hiệu quả, đúng cách.

Rèm lá dọc cho phòng ngủ

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn đôi nét về rèm lá dọc. Chúng thực sự rất đẹp, tôn lên vẻ đẹp căn phòng của bạn với nhiều rèm lá dọc đẹp như rèm lá dọc ánh kim, ngoài chức năng cản sáng. Nhưng đôi khi lại không dễ để làm sạch. Vì vậy, nhiều người thường trực tiếp mang rèm tới tiệm giặt khô để xử lý các vết bẩn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có khả năng để tự làm công việc này nếu chú ý những điều sau đây:

Khi giặt rèm lá dọc tại nhà phải chú ý giặt máy an toàn

Rèm lá dọc có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và không phải chất liệu nào cũng hợp với việc giặt máy bởi vì có nhiều loại rèm được yêu cầu chỉ giặt khô. Đây là nguyên nhân vì sao trước khi giặt rèm, bạn phải mở nhãn mác hoặc hướng dẫn sử dụng để đọc kỹ trước khi giặt rèm để tránh làm hỏng rèm. Đọc cẩn thận hướng dẫn để biết nhiệt độ phù hợp, lượng xà phòng phù hợp, có được dùng chất tẩy rửa hay không.

Nên ngâm và giặt rèm trong nước ấm vừa đủ

Rèm lá dọc phòng khách

Nhiều người máy móc cho rằng nước nóng làm sạch rèm cửa tốt hơn so với nước lạnh nên khi giặt rèm phải ngâm rèm trong nước cực nóng. Điều này không những không đúng mà thậm chí có thể phá hỏng cả tấm rèm ( nhất là với rèm lá dọc nhựa, rèm dán mép chứ không phải rèm may). Việc sự dụng nước nóng có thể làm chảy keo, làm hỏng các nếp rèm. Không những vậy, nước ấm thực sự rất tốt đối với việc tẩy các vết bẩn mà lại đảm bảo rèm không bị hỏng. Nếu bạn giặt rèm bằng tay, bạn có thể tự kiểm tra độ ấm của nước, còn nếu sử dụng máy giặt, không đặt nhiệt độ trên 30.

Lau khô rèm sau khi giặt bằng khăn

Bất luận bạn lựa chọn phương pháp giặt rèm cửa nào, lau khô rèm khi giặt xong là điều bắt buộc. Nhưng vấn đề là lau bằng cách nào? Bạn phải nhớ, không được dùng máy sấy ở chế độ nóng vì có thể làm quăn rèm. Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng khăn bông khô lau nhẹ từng thanh rèm để thấm hết nước.

Bảo dưỡng hàng tuần

Để hạn chế tối đa việc rèm cửa bị ngâm lâu trong nước, nên vệ sinh rèm hàng tuần. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi để ngăn bụi không bám dính lấy thanh rèm, lau bằng khăn khô mỗi ngày.

Vì rèm lá dọc có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên bạn cũng có nhiều cách vệ sinh thường xuyên khác nhau, chẳng hạn với rèm nhựa thì dùng khăn khô, rèm vải thì dùng máy hút bụi. Bởi vì rèm vải đươc treo nên nếu tháo xuống để lau sẽ mất rất nhiều thời gian nên chúng tôi cho rằng sử dụng máy hút bụi là hợp lý nhất.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng