Cách sử dụng và bảo quản rèm như thế nào?

Vật liệu trang trí nội thất PHARAON - 05/04/2018 - 0 bình luận

Mỗi gia đình hầu như đều có những bộ rèm cửa đẹp tại các vị trí cửa sổ của ngôi nhà, rèm cửa không chỉ tác dụng tránh bụi, nắng , làm mát phòng. Rèm cửa còn đóng vai trò là đồ nội thất làm trang trí, làm đẹp cho căn phòng của bạn. Vậy làm thế nào để rèm cửa của bạn luôn mới, màu sáng, sạch sẽ. Hãy lắng nghe Rèm cửa Pharaon đưa ra lời khuyên hữu ích.

Vệ sinh rèm cửa luôn như mới

  1. Xem xét ánh sáng mặt trời

Thông thường các loại vải tối màu thường hấp thụ nhiệt mạnh mẽ hơn các loại vải sáng màu, nên khi lựa chọn  vải rèm cao cấprèm cầu vồng giá rẻrèm lá dọc…nên lựa chọn màu sáng để tương phản ánh sáng mặt trời, hạn chế phai màu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm loại rèm lót, vải mỏng để bảo vệ bộ rèm chính khỏi ánh sáng mặt trời.

  1. Vệ sinh rèm cửa

Để việc vệ sinh rèm cửa được nhẹ nhàng hãy thường xuyên lau trùi rèm cửa hàng ngày bằng những việc làm đơn giản, rèm cửa cửa bạn sẽ luôn như mới. Bạn có thể rũ nhẹ những tấm rèm bằng tay hoặc dùng cây phất trần để loại bỏ bụi bám trên rèm. Việc làm thường xuyên này sẽ giúp bạn loại bỏ bẩn dễ dàng hơn khi để cả tháng hay cả tuần mới vệ sinh rèm.

Lau chùi nhẹ nhàng hàng ngày

Hàng ngày hãy rũ nhẹ những tấm rèm bằng tay hoặc dùng phất trần để loại bỏ bụi bẩn, ngăn chúng bám sâu vào các thớ vải. Ngoài ra, nên hút bụi hút sạch vết bẩn trên các tấm rèm treo vào cuối tháng.

  1. Giặt rèm cửa đúng cách

Bạn không nên tùy tiện giặt rèm cửa nếu chúng không được khuyến cáo sử dụng phương pháp vệ sinh rèm là giặt bằng chất tẩy rửa. Chỉ nên giặt rèm cửa khi chúng được dán nhãn có thể giặt được. Dù giặt bằng tay hay máy giặt, nên giặt nhẹ nhàng, để mức giặt thấp nhất, giặt với nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ.

Chú ý ta cần giặt rèm với nhiều nước đảm bảo rèm cửa sạch hoàn toàn bụi bẩn lẫn chất tẩy rửa khi bạn giặt bằng tay. Phơi rèm nơi khô ráo, sạch sẽ và phơi thật khô để tránh phát triển bụi bẩn và nấm mốc.

  1. Là ủi rèm cửa

Chỉ ủi rèm cửa đối với các loại cho phép. Đối với rèm vải nên sử dụng là ủi đối với mặt trái của rèm và tránh phần viền vải. Chúng ta nên xịt một chút nước lên rèm trước khi là để tránh bị nhăn nhúm. Không nên co kéo, giằng vải quá mạnh làm đứt chỉ trên các đường may.

Là ủi rèm vải

Lưu ý không bên ủi đối với các loại rèm cửa có chất liệu ren, nên sử dụng máy sấy để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt rèm. Đặc biệt chú ý làm theo chỉ dẫn có in trên nhãn mác. Ngoài ra, còn lưu ý nên treo rèm lên khung khi chúng đang hơi ẩm. Nếu bạn sử dụng móc kim loại để treo rèm, hãy để một mẩu giấy nhỏ vào phần tiếp xúc giữa móc và rèm cửa để ngăn vải ren bị rỗng và bị gỉ.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng