Cách vệ sinh rèm cửa sạch nhất không sợ hỏng.

Vật liệu trang trí nội thất PHARAON - 17/08/2017 - 0 bình luận

Cách vệ sinh rèm cửa đúng nhất.

Để rèm cửa sổ nhà bạn luôn mới và đẹp thì viêc vệ sinh rèm cửa là công việc bạn nên làm thường xuyên để đảm bảo rèm luôn sạch và sáng bóng, duy trì sự bền vững và tính thẩm mỹ. Ngoài việc đảm bảo thẩm mỹ, việc vệ sinh rèm cửa sổ sẽ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ. Việc tiến hành vệ sinh rèm cửa thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ chất bẩn dễ dàng hơn so với việc để bụi bẩn bám lâu ngày.

Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có một rèm cửa như mới bằng việc thực hiện đúng cách cho từng loại rèm cửa. Bạn hoàn toàn vệ sinh rèm cửa bằng những dùng cụ có sẵn như khăn lau, cọ, máy hút bụi hoặc các dụng cụ có gắn bàn chải mềm.

Phủi bụi hàng tuần đối với các sản phẩm rèm gỗ, rèm sáo nhôm, 3-5 tuần giặt rèm 1 lần tại nhà hoặc tại tiệm giặt là. Đối với mỗi loại rèm khác nhau thì có những cách làm sạch khách nhau, rèm romano sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh rèm theo từng chất liệu như sau:

Vệ sinh rèm đúng cách

Rèm gỗ: bạn nên thường xuyên lau chùi bụi bám trên rèm, dùng miếng giẻ ẩm để lau bụi, khi rèm bị dính sơn bạn có thể dùng chanh làm sạch đối với rèm từ gỗ thật còn rèm giả gỗ thì dùng nước

Rèm sáo nhôm hãy chú ý cẩn thận khi vệ sinh rèm bởi vì chúng rất dẻo, dễ uốn cong. Với rèm sáo nhôm, lau từng thanh rèm bằng một miếng giẻ sạch sau đó rửa lại chúng bằng chất tẩy rửa có nồng độ nhẹ. Trong trường hơp này, bạn chỉ nên lau bằng nước thường, không nên lau bằng nước nóng. Trong trường hợp rèm quá bẩn, hãy tháo rèm xuống, ngâm chúng trong chậu dung dịch cảu nước ấm pha với chất tẩy rửa. Rửa lại bằng nước sạch, choc ho khô hoàn toàn trước khi lắp lại. Các phương pháp tương tự có thể sử dụng cho rèm nhựa.

Rèm nhựa cách hiệu quả nhất để làm sạch là theo chúng ra khỏi cửa, phun nước vào từng thanh để bụi bẩn trôi hết. Nếu không, đặt chúng lên một tấm thảm cũ, làm sạch cả hai mặt của rèm bằng bàn chải mềm và dung dịch tẩy nhẹ. Cuối cùng, lau khô hoàn toàn trước khi treo chúng về vị trí cũ.

Hút bụi cũng là phương pháp phu hợp được áp dụng cho rèm tự động. Ngoài ra, có thể dùng giẻ ẩm để lau cộng thêm với chất tẩy rửa không nên ngâm trong nước. Chú ý khi vệ sinh rèm phải cẩn thận, tránh tạo các nếp gấp làm nhăn rèm.

Vệ sinh rèm sáo nhôm

Đối với rèm vải cũng vậy, tốt nhất là nên hút bụi thường xuyên. Hoặc sau khi phun dung dịch tẩy rửa, hãy lau nhanh bằng một tấm vải khô. Bạn thường cho rằng, nếu rèm bẩn thì ngâm chúng trong nước xà phòng sau đó giặt sạch, nhưng không ai khuyến khích bạn làm điều đó cả. Nếu rèm quá bẩn, hãy đem giặt khô.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng