Mẹo vệ sinh rèm gỗ an toàn và hiệu quả.

Vật liệu trang trí nội thất PHARAON - 29/09/2017 - 0 bình luận

Mẹo vệ sinh làm sạch rèm cửa gỗ an toàn và hiệu quả.

Sở hữu bộ rèm cửa gỗ sang trọng và đẹp mắt chắc hẳn quý vị muốn chúng luôn luôn mới và đẹp. Nhưng trong quá trình sử dụng rèm cửa gỗ không thể tránh những lớp bụi bẩn bám trên nhưng nan gỗ. Làm sạch rèm cửa là công việc nhà mà nhiều người ê ngại vì nó khá tiêu tốn thời gian và đòi hỏi phải vệ sinh rèm cửa đúng cách.

Khi bạn mua rèm gỗ tại cửa hàng Rèm Pharaon của chúng tôi sẽ được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn chi tiết. Qúy vị có thể sử dụng rèm cửa sổ đẹp như mới suốt trong thời gian dài mà không sợ bị bai màu, mốc, hay nứt, công việc vệ sinh đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rèm cửa luôn mới và đẹp.

Làm sạch rèm gỗ đơn giản

Loại rèm cửa gỗ này yêu cầu khi vệ sinh cần những chú ý riêng để đảm bảo không làm hư hại đến chất liệu gỗ. Rèm gỗ không không giống như  rèm cửa vải có thể tháo ra để giặt bằng tay hay bỏ vào máy giặt một cách dễ dàng, hoặc dùng khăn ướt lau thoải mái như vệ sinh với rèm cuốn. Đối với vệ sinh rèm gỗ, bạn cần phải kỹ lưỡng hơn.

Để làm sạch bụi trên rèm gỗ, bạn nên sử dụng chổi lông sợi nhỏ hoặc khăn len lau bụi. Trong quá trình làm, cần chú ý lau từ trên xuống dưới, tránh làm ngược lại nếu không các thanh gỗ ở mành có thể bị rời ra.

Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để hút sạch những hạt bụi bám trên mặt gỗ của rèm. Đơn giản chỉ cần đóng rèm tất cả các thanh gỗ và sử dụng máy hút phải chắc chắn rằng máy hút được thiết lập nhẹ nhất để tránh xoắn hoặc cong vênh những thanh gỗ.

Làm sạch rèm gỗ bằng máy hút bụi nhỏ

Để làm sạch tốt hơn, bạn nên lau từng thanh gỗ bằng vải khô mềm hoặc khăn giấy. Một cách dễ dàng để làm sạch rèm gỗ là đeo một chiếc găng tay bông hoặc vớ cũ và đưa các ngón tay của bạn qua từng thanh gỗ nhỏ. Để có hiệu quả tốt hơn, bạn có thể dùng một chút chất làm mềm vải ở tay khi đang đeo găng và chà sát bàn tay dọc theo các thanh gỗ. Ngoài tác dụng làm sạch bụi bẩn, việc làm này còn giúp làm giảm sự tích tụ tĩnh điện, nhờ vậy, giảm sự bám bụi trên bộ rèm gỗ của bạn.

Nếu chiếc rèm gỗ để lâu, các bụi bẩn khó lau chùi sạch được thì bạn hãy đổ một ít xà phòng vào nước và dùng khăn bông mềm lau từng thanh rèm cửa gỗ. Mọi vết bẩn trên rèm gỗ nhanh chóng bị xóa bỏ. trả lại bộ rèm cửa gỗ đẹp như mới. Hãy chú ý lau nước dư thừa ngay lập tức để ngăn chặn đốm màu, sự đổi màu, hoặc cong vênh.

Vệ sinh Rèn Gỗ đúng cách

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu ô liu và một bát nước ấm. Bạn cũng có thể tự chế dung dịch giúp đánh bóng đồ nội thất và rèm gỗ bằng cách thêm một vài giọt tinh dầu chanh trong nửa cốc nước ấm.

Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng khách hàn có thể yên tâm sử dụng rèm cửa sổ bằng gỗ một cách an toàn và bền nhất.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng