Phương pháp vệ sinh rèm lá dọc đúng cách

Vật liệu trang trí nội thất PHARAON - 29/09/2017 - 0 bình luận

Hiện nay, việc lắp đặt rèm lá dọc gần như phổ biến tại các chung cư, văn phòng, vậy để  có bộ rèm luôn sạch sẽ và lâu dài chúng ta cần chú ý đến việc bảo dưỡng và vệ sinh rèm cửa thường xuyên. Mỗi loại rèm cửa có những đặc điểm chất liệu khác nhau nên việc vệ sinh tèm cửa thường không có quy định áp dụng chung.

Làm sao giữ rèm lá dọc luôn mới và đẹp

Rèm lá dọc  là loại rèm cửa được ưa thích và sử dụng phổ biến bởi tính tiện nghi và vẻ đẹp sang trọng của nó. Để giữ cho rèm lá dọc luôn bền đẹp các bạn cần chăm sóc nó đúng cách. Rèm cửa Romano sẽ giúp bạn có những mẹo vệ sinh rèm cửa lá dọc nhanh chóng và  hiệu quả. Làm sạch rèm lá dọc sẽ giúp không gian ở, làm việc của quý vị trở nên mới mẻ, sạch sẽ hơn.

Sử dụng rèm lá dọc một thời gian sẽ có hiện tượng bị bám bụi và những vết ố bẩn, vậy làm thể nào để trả lại vẻ đẹp ban đầu cho bộ rèm cửa. Nhiều người sử dụng những cách thông thường như lấy rẻ ẩm là lau, dùng máy hút bụi hoặc mang đi giặt khô.

Khi giặt rèm cửa lá dọc, rèm vải…bằng máy giặt bạn nên tháo các vòng khuyên kèm theo để tránh việc những vật dụng đó làm hỏng máy giặt. Tuy nhiên, quý vị nên biết chắc rằng chất liệu của rèm lá dọc của mình là chất liệu gì để lựa chọn các phương pháp giặt phù hợp. Giặt rèm lá dọc có thể thủ công, giặt khô hoặc giặt ướt. Tránh việc, tùy tiện bỏ rèm vào máy giặt vào máy có thể làm hỏng rèm hoặc làm biến dạng, phai màu. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để lựa chọn nhiệt độ, lượng xà phòng hay chất tẩy rửa phù hợp.

Tuyệt đối không ngầm rèm lá dọc trong nước nóng

Nhiều khách hàng theo tư duy cá nhân rằng ngâm rèm cửa bằng nước nóng sẽ giúp các vết bẩn bong ra. Đó là quan niệm sai lầm và nếu quý vị ngâm rèm lá dọc trong nước nóng có thể làm hỏng bộ rèm cửa lá dọc. Nhiều bộ rèm cửa được rán mép và rèm lá dọc bằng nhựa thì việc ngâm trong nước nóng sẽ làm chảy keo, bong lớp dính và chắc chắn bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí để sắm lại một bộ rèm lá dọc đẹp khác. Qúy vị nên ngâm rèm lá dọc và nước ấm mới thực sự tốt và hữu ích trong việc tẩy các vết ố bẩn và đảm bảo cho rèm cửa lá dọc của bạn không bị hư hỏng, giữ được vẻ đẹp ban đầu của nó. Nếu bạn chọn cách giặt rèm lá dọc bằng tay thì bạn tự kiểm tra độ ấm của nước, còn nếu như bạn lựa chọn giặt rèm bằng máy thì bạn không đặt nhiệt độ quá 30 độ.

Vệ sinh rèm lá dọc thủ công.

Lau  rèm bằng khăn là cách mà nhiều người sử dụng. Chỉ cần một chiếc chăn bông và lau nhẹ nhành từng lá rèm một. Nhưng đối với các vết bẩn lâu ngày, khó đi, quý vị có thể hòa chút xa phòng và nước để lau rèm. Hãy nhớ rằng lau lại bằng khăn khô để không để những giọt nước bám lại trở thành những vết ố mới cho bộ rèm.

Qúy vị nếu sử dụng máy sấy để làm khô rèm thì hãy lựa chọn mức vừa phải, tránh nóng quá làm quăn rèm.

Vệ sinh rèm cửa hàng tuần

Để bộ rèm cửa luôn mới đẹp và bắt mặt, vệ sinh rèm cửa hàng tuần là sự chọn lựa tối ưu nhất. Bảo dưỡng rèm cửa hàng tuần tránh được việc giặt rèm nhiều, tránh được việc xuống cấp của sản phẩm.

Cách đơn giản nhất là bạn hãy dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám trên các thanh rèm và sử dụn khăn khô lau rèm mỗi ngày. Nếu quý vị đặt mua rèm lá dọc hoặc bất kỳ sản phẩm rèm cửa nào của chúng tôi sẽ được tư vấn cụ thể các sử dụng và vệ sinh rèm cửa để đạt được tốt đa công năng và tuổi thọ lâu dài của sản phẩm.

Nguồn : Rèm Pharaon

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng