Ý Nghĩa Của Rèm Hạt Gỗ Chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, An, Đức, Tài, Vạn trong Phong Thủy Nhà Ở

Rèm nhập khẩu Đăng Khoa - 22/10/2021 - 0 bình luận

Ý nghĩa chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tâm, An, Đức, Tài, Vạn khi trang trí Rèm hạt gỗ phong thủy trong nhà.

1. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ PHÚC

Phúc hay còn gọi là Phước chỉ sự tốt lành, hạnh phúc, trong quá khứ thời xưa chữ Phúc đại diện cho sự may mắn no đủ. Ngày nay khi nhắc đến chữ Phúc chúng ta ngầm hiểu đó chính là hạnh phúc, là sự vui mừng. Cho dù theo nghĩa xưa hay nay thì Phước thể hiện sự khao khát về một cuộc sống và tương lai tốt đẹp. Mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều gia đình lại dán chữ phúc ngược lên cửa, lên tường. Cầu mong cho một năm mới bình an, sung túc.

2. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ LỘC

Chữ Lộc nghĩa là tài lộc và những lợi ích tốt đẹp mà con người nhận được, ngoài ra chữ lộc cũng dùng để chỉ những thứ tốt đẹp như tiền tài vật chất, điều may mắn tốt lành.

Lộc trong cuộc sống hàng ngày còn chỉ lộc non trên cây, chỉ những sự may mắn và những khoản lợi ích không được công khai. Ví dụ người ta hay nói có lộc chính là có lợi ích, có lộc ăn chính là được ăn nhiều, ăn ngon. Có lộc ngầm hiểu là có tiền bạc, có lợi.

Đầu năm người ta hay lên chùa hái lộc. Cho thấy trong tín ngưỡng người dân luôn mong muốn cả năm nhận được nhiều lợi ích, nhiều may mắn. Nhất là về tiền tài, vật chất.

3. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ THỌ

Chữ Thọ đại diện cho mong muốn sống lâu, trường thọ của con người. Thọ tinh chính là một biểu tượng cho sự sống lâu, cho khát vọng trường tồn cùng thời gian của dân gian.

Tiệc mừng sinh nhật của người cao tuổi người ta hay gọi là mừng thọ, người sống lâu thì gọi là trường thọ, thọ mệnh là số sống được cao tuổi…

4. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ ĐỨC

Chữ Đức mang trong mình nét đẹp của tính cách con người hiền lành, thiện lương, sống theo đạo làm người. Chỉ một chữ đức nhưng bao hàm sự trắc ẩn, có trật tự nề nếp, biết trên dưới trước sau, biết đúng sai phải trái. Đức là đạo đức là thiện, là nét đẹp của sự bình yên không có chấp niệm làm trái với luân thường đạo lý.

Đức còn là ân đức là được thụ ơn người khác, được người ta giúp đỡ thì phải biết nhớ lấy. Phải biết giúp lại người khác, đó chính là sống phải có đức, phải tích đức.

Ngày nay phạm trù đạo đức bao hàm rất nhiều vấn đề. Nhưng tựu chung lại đạo đức luôn có một chữ tình, luôn lấy tình người làm trọng. Sống trên đời không theo lý lẽ, không hợp tình người là không có Đức.

4. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ AN

Chữ An (hay còn gọi là Yên) là sự an toàn, bình an, không bị quấy nhiễu phiền lòng. An bao hàm sự tĩnh lặng và cũng không có mối đe dọa nào. Vậy nên cuộc sống con người ai cũng mong mỏi có được một chữ AN, là an tâm hay là an toàn, cũng có thể là an nhiên. Để cuộc sống có thể bình lặng trôi qua, thanh nhàn không phiền phức.

Cuộc sống vốn xô bồ, để được An đôi khi phải biết Nhẫn, nên an nhiên đâu phải tự dưng mà có được. Vậy nên vốn dĩ chữ AN cũng đã chứa đựng sự bao bọc, bao dung. Khoan dung độ lượng thì mới có được sự an tâm.

6. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ TÂM

Tâm là tấm lòng là con tim, chữ tâm biểu thị cho tấm lòng của con người. Sống có lòng bao dung, có sự độ lượng luôn biết nghĩ cho người khác. Biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu và hành xử cho đúng thì gọi là sống có Tâm. Tâm còn cho thấy tính cách chu toàn, làm việc hành xử chu đáo gọi là làm việc có tâm.

Những người yêu chữ thường treo chữ Tâm trong nhà để tự dạy bảo mình phải luôn là một người có tâm, sống phải có tấm lòng. Con người thiếu đi chữ Tâm khác gì là kẻ mất lương tri.

Ngoài ra chữ Tâm cũng thể hiện lòng hiếu thảo, nhắc nhở con cháu có Tâm luôn ghi nhớ về ông bà tổ tiên.

7. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ TÀI

Chữ tài chỉ tài năng, có năng lực thiên phú hơn người bình thường trong phạm trù nào đó. Tài cũng chỉ tiền bạc của cải vật chất. Người ta thường nói hòa khí sinh tài, cũng chính là chỉ hòa khí sẽ sinh ra tiền bạc, tài lộc. Người có tài chỉ người có năng lực làm việc tốt, mẫn cán.

Trong cuộc sống hàng ngày, người ta có thể xếp chữ Đức trên chữ Tài. Nhưng nếu thiếu đi Tài thì sẽ rơi vào trường hợp cư dân mạng hay nói vui đùa – Nhiệt tình cộng ngu dốt bằng phá hoại.

8. Ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ VẠN

Chữ vạn thường được giải thích là 12 tướng tốt của phật giáo, một số người cho rằng chữ Vạn đại biểu cho sự rộng lớn quảng đại của phật pháp. Bên cạnh đó chữ Vạn cũng có ý nghĩa cho sự chở che bảo hộ và nhận được may mắn.

+ Trên đây là thông tin về ý nghĩa rèm hạt gỗ chữ phúc, lộc, thọ, tâm, an, đức, tài, vạn trong các khía cạnh văn hóa, phong thủy, đời sống mà Rèm Đăng Khoa muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây là hữu ích.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hotline tư vấn : 0974.062.220

Đ/c: Số 36/116 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

>>> Xem thêm:  Bộ sưu tập rèm hạt gỗ BỒ ĐỀ mới nhất

>>> Xem thêm:  Bộ sưu tập rèm hạt gỗ Hương mới nhất

>>> Xem thêm:  Bộ sưu tập rèm hạt gỗ PƠMU mới nhất

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng